Cách livestream hát karaoke hay như ca sĩ

Mình có lướt qua một số hội nhóm hát Karaoke livestream trên nền tảng Facebook, Youtube và thấy có 1 câu hỏi rất hay và nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Cách livestream hát karaoke hay như ca sĩ? Đây chính là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm đấy. Vậy làm cách nào để livestream hát karaoke hay như ca sĩ thì hãy cùng Smartbuy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Livestream hát Karaoke là gì?

Trước tiên bạn cần phải biết Livestream hát Karaoke là gì? Để giải thích 1 cách dễ hiểu nhất thì các bạn có thể hình dung là: Hát Livestream chính là hình thức phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube… Vậy Livestream Hát Karaoke là việc các bạn hát và quay video phát trực tiếp lên mạng để mọi người cùng nghe. Nó khác so với việc hát Karaoke thông thường là hát thông thường chỉ có những ai cùng ở đấy với bạn mới có thể nghe. Còn Livestream có thể nhiều người cũng xem 1 lúc ở các vị trí địa lý khác nhau. Đây đang là một trào lưu mới giúp mọi người giải trí, thỏa mái trò truyện và gắn kết với nhau hơn.

cach livestream hat karaoke hay nhu ca si

Cách livestream hát karaoke hay như ca sĩ

Muốn làm bất kỳ việc gì hay cũng cần phải có cách và người biết cách luôn là những người làm hay hơn những người không biết. Việc Livestream hát Karaoke hay cũng vậy và đây là những cách mà bạn có thể áp dụng để mình có thể hát hay hơn.

1.  Thuộc bài hát muốn hát.

Chắc chắn là vậy rồi dúng không ạ, muốn hát hay trước hết ta phải thuộc bài hát đấy. Thuộc ở đây là thuộc lời bài hát, thuộc nhịp điệu, tone bài hát. Khi thuộc tone bài hát bạn sẽ biết mình cần lấy hơn và vào lời khi nào, như vậy sẽ không bị lệnh tone. Hát mà lệnh Tone là bạn biết nó sẽ như nào rồi đúng không ạ.

2. Cách lấy hơi.

Tưởng như đơn giản nhưng khi hát việc lấy hơi đúng lúc và đủ hơi không phải ai cũng biết. Mình có thấy rất nhiều người khi hát bị hụt hơi ở những bài hát cao hoặc do lấy hơi không đúng cách. Chính vì thế mình cần phải luyện hơi để có thể lên được những đoạn cao và luyện lấy hơi đúng lúc để đảm bảo đủ hơi hát nhé.

3. Lựa chọn bài hát, thể loại nhạc phù hợp.

Nghe có vẻ vô lý nhưng lựa chọn bài hát phù hợp với giọng hát của mình cũng là cách để giúp mình hát hay hơn. Với những bài hát không phù họp thì bạn hát rất khó để hay được. Chính vì thế cả những ca sĩ chuyên nghiệp cũng sẽ lựa chọn các thể loại bài hát phù hợp với mình như: Nhạc vàng, nhạc trẻ…

Một số bộ thu âm livestream dành cho bạn:

-24%
2.010.000Giá niêm yết: 2.630.000 3 đánh giá
-7%
1.950.000Giá niêm yết: 2.100.000 2 đánh giá

4. Lựa chọn các công cụ Livestream hát Karaoke phù hợp.

Khi bạn có giọng hát hay rồi vẫn cần có những thiết bị hỗ trợ để có hay hơn nữa. Đối với bạn nào giọng hát chưa được hay thì thiết bị hỗ trợ cũng làm cho hay hơn nhiều. Thật là một thiếu sót lơn khi Livestream hát Karaoke mà không có những thiết bị hỗ trợ này.

Công cụ hỗ trợ livestream hát karaoke tốt nhất hiện nay đồng thời cũng được sử dụng nhiều hiện nay chính là Combo Livestream. Bộ Livestream chuyên nghiệp là sự kết hợp của nhiều thiết bị khác nhau để tạo thành 1 combo hoàn chỉnh mỗi 1 thiết bị đóng vai trò khác nhau.

  • Sound card Livestream: Đây là thiết bị có chức năng giúp bạn có thể hát hay bởi nó có thể trộn âm thanh giữa nhạc và lời hát. Là thiết bị xử lý trung gian để kết nối với các thiết bị khác như Micro thu âm, dây Livestream, dây cấp nhạc… Ngoài ra nó còn có 1 chức năng quan trọng khác chính là giúp bạn chỉnh được âm thanh lời hát. bạn có thể chỉnh giọng trầm, Bass…Thiết bị còn có thể giúp bạn tạo lên Echo nhĩa là tạo vang, độ Delay. Để hát hay nhất định phải có chế độ này mới có thể hát được.
  • Micro thu âm: Micro thu âm đóng vai trò thu lại giọng hát của bạn để truyền đến sound card. Một chiếc micro thu âm chất lượng sẽ cho giọng hát của bạn không bẹ rè tiếng, méo tiếng hay có những tạp âm không mong muốn. Bạn cần lựa chọn những loại micro thu âm phù hợp với sở thích cũng như giọng hát của mình. Micro thu âm hiện nay phổ biến với hai loại chính là Micro thu âm Condenser và Micro thu âm Dynamic. Trên thị trường có nhiều loại Micro hát Livestream hay nhất mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.
  • Dây Livestream: Để livestream phát trược tiếp trên Facebook. Youtube thì dây Livestream đóng vai trò không thể thiếu. Nó giúp bạn truyền tín hiệu từ sound card qua điện thoại để Livestream, còn trường hợp bạn sử dụng máy tính để Livestream thì không cần sử dụng đến dây này.
  • Dây Micro thu âm: Thông thường hầu hết các loại micro thu âm đều chưa kèm thêm dây chính vì thế mình cần phải mua dây ngoài để kết nối được giữa micro thu âm và Sound card.
  • Các phụ kiện khác: Các phụ kiện khác có trong combo Livestream như: Giá đỡ micro thu âm, màng lọc âm.

Như vậy trong bài viết này Mic thu âm đã chỉ cho bạn Cách livestream hát karaoke hay như ca sĩ. Các bạn hãy áp dụng và luyện tập để có được giọng hát hay nhé. Và đừng quên hãy sắm cho mình thiết bị hỗ trợ livestream hát karaoke hay như ca sĩ nhé.

Xem thêm: Micro thu âm dành cho điện thoại

Bình luận bài viết (0 bình luận)