Có nên thuê thiết bị họp trực tuyến không, ưu nhược điểm

Có nên thuê thiết bị họp trực tuyến, ưu nhược điểm thuê thiết bị họp trực tuyến đấy là những câu hỏi đang được tìm kiếm nhiều trên mạng hiện nay. Tại sao nhu cầu họp trực tuyến lại phổ biến như vậy? Bởi công nghệ thông tin phát triển, các công ty chi nhánh được thành lập liên tục. Chính vì thế nhu cầu họp trực tuyến tăng cao giúp giảm thời gian đi lại và chi phí cho doanh nghiệp. Quay trở lại với câu hỏi có nên thuê thiết bị họp trực tuyến, ưu nhược điểm thuê thiết bị họp trực tuyến là gì hãy cùng Smartbuy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

co-nen-thu-thiet-bi-hop-truc-tuyen

Ưu nhược điểm thuê thiết bị họp trực tuyến

Dù ta có thuê hay mua thiết bị họp trực tuyến thì mỗi giải pháp sẽ có những ưu nhược điểm của nó. Vậy ưu nhược điểm khi bạn muốn thuê thiết bị họp trực tuyến là gì?

co-nen-thue-thiet-bi-hop-truc-tuyen-khong

Ưu điểm thuê thiết bị họp trực tuyến.

Đầu tiên chúng ta sẽ đi đến phần ưu điểm để xem việc thuê thiết bị họp trực tuyến hội nghị truyền hình cho chúng ta những  thuận lợi hay lợi ích gì nhé.

  • Tiết kiệm chi phí không phải bỏ ra khoản tiền để sắm thiết bị họp trực tuyến mới.
  • Không phải lo việc setup và kết nối như thế nào bởi bên cho thuê sẽ làm giúp bạn.
  • Không cần quan tâm đến việc bảo quản thiết bị như nào tránh bị hỏng bởi khi ta dùng xong bên cho thuê thiết bị họp trực tuyến sẽ đến mang về

Nhược điểm thuê thiết bị họp trực tuyến

  • Bạn không mất khoản phí lớn để mua thiết bị họp trực tuyến những cũng mất khoản phí không nhỏ để thuê.
  • Phụ thuộc vào bên cho thuê nếu thời gian tổ chức họp gấp sẽ không chuẩn bị kịp.
  • Thiết bị cho thuê được sử dụng nhiều lên chất lượng sẽ không được đảm bảo.

Có nên thuê thiết bị họp trực tuyến không.

uu-nhuoc-diem-thue-thiet-bi-họp-truc-tuyen

Sau khi bạn đã biết về ưu điểm và nhược điểm trước khi thuê thế bị họp trực tuyến. Tuy nhiên bạn vẫn còn thắc mắc có nên thuê thiết bị họp trực tuyến không? Đầu tiên bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình là gì với quy mô thiết bị ra sao có thường xuyên sử dụng để họp trực tuyến không.

Một giải thiết đặt ra nếu bạn cần một thiết bị họp trực tuyến chuyên nghiệp để phục vụ cho phòng hợp lớn vời vài chục người tham gia. Tuy nhiên tần suất các buổi họp đấy là nhiều hay ít (có thường xuyên hay không) nếu 1 năm tổ chức 1 đến 2 lần họp với quy mô như vậy thì bạn hoàn toàn nghĩ đến phương án đi thuê. Bởi nhu cầu sử dụng ít mà những thiết bị cần loại chuyên nghiệp cho chất lượng cao thì chi phí để mua cũng rất cao và khấu hao của thiết bị cũng mất nhanh.

Còn một giải thiết nữa bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ nhu cầu họp thường xuyên nhưng với quy mô dưới 10 người cùng tham gia buổi họp đó. Nếu như vậy bạn hoàn toàn có thể mua cho công ty doanh nghiệp mình bộ họp trực tuyến với chi phí cho một bộ chỉ từ vài chiệu đồng. Bạn chỉ cần bỏ tiền ra mua một lần nhưng tính về chi phí thì tiền thuê vài lần là bạn có thể mua được một bộ với tuần suất họp mỗi tuần mỗi tháng một lần.

Vậy theo bạn với công ty, doanh nghiệp của bạn thì có nên thuê thiết bị họp trực tuyến không? Bạn hãy xem nhu cầu sử dụng, quy mô phòng họp của mình để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhé.

Một số bộ họp trực tuyến dành cho bạn.

Cần lưu ý gì khi thuê thiết bị họp trực tuyến.

can-luu-y-khi-thue-thiet-bi-hop-truc-tuyen

Nếu doanh nghiệp của bạn cần phải thuê một thiết bị họp trực tuyến thì trước tiên hãy lưu ý một số vấn đề sau nhé

  • Đầu tiên bạn cần xác định số lượng người tham gia buổi họp đó để cung cấp thông tin cho bên cho thuê thiết bị để họ lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Ví dụ như webcam họp trực tuyến thì chất lượng như nào góc quyets với quy mô nhu thế thì rộng bao nhiêu để có thể quan sát hết. Micro họp trực tuyến thì lên dùng loại mic đa hướng hay micro cổ ngỗng cho từng người.
  • Giá cho thuê thiết bị họp trực tuyến: Bạn cần làm việc chi tiết về giá trước khi quyết định thuê thiết bị hội nghị trực tuyến. Hiện nay có nhiều bên cho thuê lên bạn có thể check giá ở các bên khác nhau để có được mực giá thuê tốt nhất
  • Chọn đơn vị cho thuê thiết bị hội nghị truyền hình uy tín đảm bảo về thời gian tổ chức cuộc họp và chất lượng của thiết bị.
  • Kiểm tra kỹ thiết bị, kết nối và tình trạng hoạt động trước và sau khi bàn giao cho bên cho thuê.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần quan tâm lưu ý khi quyết định có nên thuê thiết bị họp trực tuyến khôngưu nhược điểm thuê thiết bị họp trực tuyến là gì để có lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Những lưu ý trên giúp bạn tiếp kiệm được chi phí đáng kể cho doanh nghiệp của bạn đấy.

Bình luận bài viết (0 bình luận)