Dạy học trực tuyến cần những gì?

Dạy học trực tuyến cần những gì? đây chắc chắn là câu hỏi cũng như nhận được sự quan tâm của các giáo viên, học sinh và phụ huynh. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 học sinh không thể đến trường lên bắt buộc phải chuyển sang hình thức học trực tuyến. Mời các bạn đọc tiếp bài viết này để biết thêm được những thông tin mình cần nhé.

day-hoc-truc-tuyen-can-nhung-gi

Nhu cầu dạy học trực tuyến hiện này như nào.

Khi thực hiện bài viết này thì tình hình dịch bệnh cũng đang diễn biến phức tạp. Dịch Covid-19 đang quay lại Việt Nam chúng ta ở đợt dịch thứ 4 có mặt trên nhiều tỉnh thanh. Chính vì vậy các trường học, trung tâm giao dục không thể mở cửa đón học sinh đến trường. Do đó biện pháp học trực tuyến vẫn được áp dụng hiện nay như là một giải pháp duy nhất.

nhu-cau-day-hoc-truc-tuyen-hien-nay-nhu-nao

Trả lời cho câu hỏi Nhu cầu dạy học trực tuyến hiện nay như thế nào thì Smartbuy xin trả lời là nhu cầu ngày càng nhiều và tỷ lệ các tỉnh thành phải cho học sinh nghỉ học hoặc học ở nhà nhiều hơn trước. Vậy để dạy học trực tuyến cần những gì chúng ta cùng tìm hiểu tiếp bài viết này nhé.

Dạy học trực tuyến cần những gì

Để dạy học trực tuyến được tạm thời ta sẽ chia ra làm hai phần chính là phần cứng và phần mềm.

Phần cứng: Phần cứng là những thiết bị như máy tính, điện thoại, webcam, Micro thu âm. Đây là những thiết bị vô cùng cần thiết giúp cải thiện được chất lượng cho buổi dạy học trược tuyến của bạn.

  • Máy tính, laptop: Đây là thiết bị rất cần thiết trong quá trình dậy học trực tuyến nó giúp giáo viên chia sẻ được tài liệu cho học sinh sinh viên của mình. Đối với học sinh nó thì có thể dễ dàng theo dõi được bài giảng và tải tài liệu của giáo viên gửi.
  • Điện thoại: Phần mềm dạy học trực tuyến có bản hỗ trợ cài trên điện thoại di động vì thế hoàn toàn bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình. Nhưng đối với điện thoại sẽ có chút bất lợi bởi màn hình bé bạn khó có thể giảng dạy và học một các tốt nhất được như đối với máy tính.
  • Webcam: Đối với máy tính để bàn không tích hợp webcam theo máy lên bạn cần phải có webcam ngoài để mọi người có thể nhìn thấy hình ảnh của bạn. Trên máy Laptop nhiều dòng máy  cũ sẽ không có hoặc bị hỏng cũng phải cần webcam ngoài. Đối với giáo viên dạy học trực tuyến sẽ cần có webcam bởi nếu dùng laptop thì webcam chất lượng sẽ không được tốt hình ảnh bị mời như vậy học sinh, sinh viên khó có thể theo dõi được bài giảng.

Một số mẫu webcam họp trực tuyến dành cho bạn.

emeet nova webcam

  • Micro thu âm: Cũng giống như webcam micro thu âm cũng rất cần thiết để hỗ trợ cho âm thanh tố hơn trong hơn không tạo cảm giác khó chụi cho người nghe.

Một số mẫu micro họp trực tuyến dành cho bạn.

-12%
4.490.000Giá niêm yết: 5.120.000 2 đánh giá
-12%
2.590.000Giá niêm yết: 2.950.000 2 đánh giá
-18%
890.000Giá niêm yết: 1.090.000 3 đánh giá
-8%
1.190.000Giá niêm yết: 1.290.000 1 đánh giá

micro kem loa hoi nghi truc tuyen emeet luna

Phần mềm: Là phần mềm cho phép bạn có thể gọi video, tạo nhóm  để mọi người cùng vào chung một phòng. Phần mềm dạy học trực tuyến cũng như họp trực tuyến được sử dụng nhiều nhất là Zoom.

phan-mem-day-hoc-truc-tuyen

Một số thiết bị dạy học trực tuyến phổ biến hiện nay.

Phần này mình sẽ chia ra làm hai loại để chia sẻ đến các bạn, loại thư nhất là webcam, loại thứ 2 là micro thu âm

Webcam

Trên thị trường hiện nay có khác nhiều các loại webcam với các mức giá khác nhau đến từ thương hiệu khác nhau và chất lượng cũng chắc chắn khác nhau. Nhiều webcam chất lượng còn không bằng cam trên máy laptop của bạn. Bạn có thể tham khảo dòng webcam của eMeet đây là thương hiệu của trung quốc nhưng chất lượng của nó khá tốt. Độ phân giải của webcam là Full HD1080 và có loại còn tích hợp cả micro và loa để hỗ trợ dạy học trực tuyến. Là một trong những webcam được sử dụng nhiều để các doanh nghiệp sử dụng làm thiết bị họp trực truyến của mình.

Micro thu âm

Micro thu âm cũng được chia ra làm rất nhiều loại, loại cho máy tính sử dụng qua cổng USB hoặc loại cho điện thoại. Loại thu âm định hướng hay thu âm đa hướng…

Một số loại micro thu âm định hướng bạn có thể tham khảo

-16%
1.090.000Giá niêm yết: 1.290.000 3 đánh giá
-18%
890.000Giá niêm yết: 1.090.000 6 đánh giá
690.000 1 đánh giá

Một số loại micro thu âm đa hướng thường sử dụng cho họp trực tuyến, họp tập theo nhóm thứ 3 đến 10 người.

-18%
890.000Giá niêm yết: 1.090.000 3 đánh giá
-8%
1.190.000Giá niêm yết: 1.290.000 1 đánh giá
1.990.000 2 đánh giá

Như vậy trong bài viết này Smartbuy đã chia sẻ cho bạn dạy học trực tuyến cần những gì và nhu cầu dạy học trực tuyến hiện nay như nào. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình, cho con mình một thiết bị phù hợp nhất để đem đến buổi dạy học đạt chất lượng cao.

Bình luận bài viết (0 bình luận)