Họp trực tuyến – học trực tuyến cần những gì ?

Thời gian gần đây, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc ra ngoài được hạn chế tối đa, nhiều công ty, tổ chức, trường học,… đã chọn hình thức họp, học trực tuyến để đảm bảo công việc, chương trình dạy học được diễn ra kịp tiến độ. Họp trực tuyến hay học trực tuyến là những phương thức mang lại rất nhiều ích lợi nhờ sự kết nối trực tiếp, có tương tác giữa các thành viên, có thể giải quyết công việc nhanh chóng, linh động và hiệu quả cao. Các cuộc họp hay buổi học như vậy có thể tổ chức ở bất kỳ đâu, ngay khi cần, tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại. Đặc biệt càng phù hợp hơn với tình hình hiện tại.

Tuy vậy đây vẫn là một hình thức khá mới mẻ, vẫn còn nhiều yếu tố khiến người dùng phân vân Họp trực tuyến – học trực tuyến cần những gì ? Làm thế nào để có một buổi họp – học trực tuyến hiệu quả nhất?

Hãy cùng SmartBuy tìm hiểu những điều cần chuẩn bị cho một cuộc họp hay buổi học trực tuyến hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Họp trực tuyến – học trực tuyến cần những gì ?

lam-sao-de-co-buoi-hop-online-chat-luong

Chuẩn bị phần mềm cho cuộc họp / buổi học online hiệu quả

Phần mềm là yếu tố quan trọng nhất bởi đây là phương tiện kết nối giữa bạn và các đồng nghiệp hay các thành viên khác. Do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều, cùng với xu hướng phát triển của công nghệ, hiện nay có rất nhiều phần mềm được xây dựng phục vụ cho nhu cầu hội họp, giảng dạy trực tuyến được nhiều người lựa chọn.

Các phần mềm phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo như:

  • Skype
  • Google Hangouts
  • Zoom Meeting
  • TrueConf Online…

Mỗi phần mềm có các tính năng khác nhau, hỗ trợ một số lượng người tham gia và thời lượng buổi họp online khác nhau, bạn có thể tùy vào thực tế để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

thiet-bi-hop-truc-tuyen chat-luong

Cần những thiết bị gì cho buổi học – cuộc họp trực tuyến thành công

Đó là các thiết bị giúp bạn truyền tải và thu nhận tín hiệu hình ảnh, âm thanh qua lại giữa bạn và các thành viên khác. Các thiết bị bạn cần để tham gia một buổi hội nghị trực tuyến:

Camera

Dành cho việc truyền tải hình ảnh từ phía người dùng đến các thành viên khác trong cuộc họp. Thiết bị cho online meeting người ta thường hay sử dụng webcam họp trực tuyến, đây là một dạng máy quay kỹ thuật số chất lượng cao kết hợp với các thiết bị khác thông qua mạng internet. Tuy nhiên, hiện nay các điện thoại và máy tính rất được chú trọng đến chất lượng camera nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng camera sẵn trên điện thoại hoặc laptop là đã đủ đảm bảo chất lượng cho cuộc họp của mình.

chuan-bi-buoi-hop-online-chat-luong

Một số loại Webcam họp trực tuyến bạn tham khảo:

Loa hoặc tai nghe

Dĩ nhiên để có thể tương tác được với mọi người bạn cần nghe được những gì họ đang nói để thu nhận thông tin và tham gia thảo luận. Bạn cũng có thể sử dụng luôn loa trên máy hoặc dùng tai nghe để không ảnh hưởng đến người khác nếu đang ở chung không gian cũng như giúp bạn tập trung hơn.

Tham khảo một số loại tai nghe kiểm âm:

Hết hàng
1.090.000 2 đánh giá
920.000 2 đánh giá
850.000 1 đánh giá
1.650.000 3 đánh giá

Micro thu âm

Có thể nói Micro họp trực tuyến là linh hồn của trong các thiết bị cho họp – học online hiệu quả, chất lượng. Đây là phương tiện giúp bạn có thể thảo luận, nói chuyện, trao đổi với các thành viên khác. Tiếng nói của bạn có nghe được rõ không, âm thanh có nét không quyết định đến sự tương tác giữa bạn với mọi người. Chất lượng âm thanh kém có thể dẫn đến sự thất bại của cuộc họp. Do đó việc có một chiếc micro tốt, cho chất lượng âm thanh rõ ràng là một điều cực kỳ quan trọng để bạn truyền tải ý kiến của mình khi tham gia một buổi gặp mặt trực tuyến.

Một trong những sản phẩm dành cho học – họp trực tuyến được khách hàng tin tưởng và chọn mua nhiều nhất tại SmartBuy là Micro cổ ngỗng cho máy tính Maono-GM31.

maono-g31

Micro Maono-GM31 được trang bị vỏ micro Dia.10mm, khoảng đáp ứng tần số rộng (80Hz-16kHz) và chipset âm thanh chuyên nghiệp. Chiếc mic thu đa hướng có phạm vi thu rộng, thân mic dạng cổ ngỗng có thể điều chỉnh giúp bạn hoàn toàn thoải mái trong quá trình tham gia cuộc họp. Thêm vào đó, GM31 có đèn LED báo chế độ hoạt động cũng như nút điều chỉnh âm lượng giúp bạn dễ dàng kiểm soát được hoạt động của mic trong suốt quá trình họp. Ngoài ra mic có hỗ trợ chân cắm loa hoặc tai nghe, bạn có thể cắm trực tiếp vào chân mic khi có nhu cầu sử dụng.

Tham khảo một số loại Micro họp trực tuyến:

-12%
4.490.000Giá niêm yết: 5.120.000 2 đánh giá
-16%
1.090.000Giá niêm yết: 1.290.000 3 đánh giá
-12%
2.590.000Giá niêm yết: 2.950.000 2 đánh giá
-8%
1.190.000Giá niêm yết: 1.290.000 1 đánh giá

Là dòng micro thu âm không cần soundcard chuyên dùng cho máy tính nên việc kết nối GM31 với máy tính rất đơn giản, bạn chỉ việc cắm cáp USB của mic vào cổng USB của máy tính, tùy theo hệ điều hành trên máy mà bạn cần thiết lập để máy tính tiếp nhận micro. GM31 tương thích với mọi hệ điều hành phổ biến, hoạt động ngay khi cắm mà không cần driver.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số dòng micro cho máy tính khác trên trang web của SmartBuy.

Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ SmartBuy muốn mang đến cho bạn. Hy vọng với bài viết trên đây chúng tôi có thể giúp cho bạn biết được một vài điều cần thiết chuẩn bị một buổi học hay họp trực tuyến hiệu quả. 

Xem thêm: Cách lắp đặt phòng họp trực tuyến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bình luận bài viết (0 bình luận)