Hiển thị tất cả 6 kết quả

Tai nghe không dây
Tai nghe kiểm âm
Tai nghe thể thao
Tai nghe chống ồn
Tai nghe Gaming
Hết hàng
1.090.000
2 đánh giá
920.000
2 đánh giá
-18%
3.190.000Giá niêm yết: 3.900.000
2 đánh giá
850.000
1 đánh giá
1.650.000
3 đánh giá
1.850.000
2 đánh giá

Tai nghe kiểm âm là gì ?

Với những ai đam mê âm nhạc, sở hữu một phòng thu hay yêu thích livestreaming thì tai nghe kiểm âm có lẽ không phải là một khái niệm xa lạ. Chúng thường được dùng ở các phòng thu cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Nhìn bề ngoài tai nghe kiểm âm trông khá giống với tai nghe thường, tuy nhiên cấu tạo và ứng dụng của chúng có sự khác biệt nhiều so với tai nghe thông thường.

Tai nghe kiểm âm hay còn gọi là monitor headphone là một loại tao nghe có chức năng hỗ trợ kiểm tra âm thanh sau quá trình thu âm. Có thể nói đây chính là thiết bị quyết định cuối cùng để có một bản thu âm chất lượng. Có thể hiểu nôm na nó là các headphone chất lượng cao cho ra âm thanh trung thực nhất từ bản thu. Thông qua tai nghe kiểm âm, người làm nhạc sẽ biết được chất lượng cũng như những điểm cần chỉnh sửa cho bản nhạc.

Ưu điểm của tai nghe kiểm âm

Tai nghe kiểm âm thường được sử dụng khi đang thu âm hoặc nghe nhạc nên trong quá trình thu, hoặc dùng để kiểm tra chất lượng khi đang mix, chỉnh sửa, phối nhạc,…

Do yêu cầu cao về chất lượng khi sử dụng trong phòng thu, một tai nghe kiểm âm cũng rất khác với tai nghe thông thường. Tai nghe kiểm âm thường có chụp tai dày và kín, đảm bảo tạo cho bạn một không gian riêng yên tĩnh, tập trung vào bản nhạc. Thêm vào đó, chúng thường được thiết kế từ các chất liệu cao cấp, tạo sự êm ái cho người dùng bởi việc sử dụng tai nghe kiểm âm thường diễn ra trong thời gian dài, người nghe phải nghe liên tục nên tai nghe kiểm âm cần đảm bảo sự thoải mái.

  • Tai nghe kiểm âm tạo môi trường cách ly tốt với môi trường ngoài. Đối với các phòng thu tại gia, phòng thu nghiệp dư hoặc chưa có điều kiện tạo môi trường cách âm hoàn toàn, tai nghe kiểm âm là một lựa chọn không tồi khi thiết kế của nó đảm bảo cách âm với bên ngoài.
  • Tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng tai nghe kiểm âm. Tuy có mức giá cao hơn tai nghe thông thường, nhưng nếu so với loa kiểm âm thì chúng vẫn rẻ hơn rất nhiều. Bởi vậy nếu không có nhiều chi phí đầu tư, bạn có thể trang bị monitor headphone cho phòng thu của mình.
  • Việc sử dụng tai nghe kiểm âm có tính linh động cao, bạn có thể sử dụng bất kỳ khi nào chứ không chỉ đơn thuần trong phòng thu.

Mua tai nghe kiểm âm chất lượng ở đâu ?

Thay chỗ cho những chiếc headphone thông thường, tai nghe kiểm âm trở thành một trong những sản phẩm không chỉ được giới phòng thu mà còn được giới trẻ ngày nay ưa chuộng. Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng và thị trường ngày càng mở rộng nên việc lựa chọn tai nghe kiểm âm cũng trở thành một vấn đề được nhiều người quan tâm. Mức giá cho tai nghe kiểm âm rất phong phú, từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Ở mức giá rẻ bạn có thể tìm đến tai nghe kiểm âm của Alctron, Takstar, cao cấp hơn có Audio-Technica Nhật Bản, Behringer,

Bạn có thể tham khảo một vài tài nghe kiểm âm trên website của SmartBuy có thể được phân chia theo phân khúc giá và hãng rất thuận tiện.